สมาคมบอลไทยหารือ ก่อนเริ่ม ACL

          เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้จัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันรายการฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียหรือ ACL (AFC Champions League) โดยทีมจากประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ 4 ทีมด้วยกัน  โดยจะใช้สนามเหย้าของทั้ง 4 ทีมเป็นสนามเหย้าในรอบแบ่งกลุ่มอีกด้วย

สมาคมบอลไทยหารือ ก่อนเริ่ม ACL

         สำหรับในรอบแบ่งกลุ่มที่จะจัดการแข่งขันนั้น  สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ราชบุรี เอฟซี ซึ่งใช้สนามแข่งขันในโซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อชี้แจงข้อกำหนดและระเบียบต่างๆ ในการจัดการแข่งขันแบบ “บับเบิล”ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สมาคมบอลไทยหารือ ก่อนเริ่ม ACL

         สโมสร การท่าเรือ เอฟซี ที่อยู่ในกลุ่ม เจ จะใช้สนามของสโมสร บุรีรัมย์ สเตเดี้ยม  และจะมีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันกันอีกครั้งหนึ่ง สมาคมฟุตบอลแห่งเอเชีย  ได้แจ้งให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ACL ถึง 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ กลุ่มจี กลุ่มเอฟ และกลุ่มเจ ซึ่งเป็นกลุ่มในโซนตะวันออก  ทีมเดอะแร็บบิท บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (ไทย)  อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับทีม อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้) , เวียดเทล (เวียดนาม)  ทีมเพลย์ออฟ(เซียงไฮ้ พอร์ท(จีน) รอพบผู้ชนะระหว่าง บริสเบรนด์(ออสเตรเลีย)-คายา(ฟิลิปปินส์) 

สมาคมบอลไทยหารือ ก่อนเริ่ม ACL

         สำหรับโปรแกรมแข่งขันรายการเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก ที่ทีมไทยจะต้องเจอ ในกลุ่มเอฟ ได้แก่  แมตซ์1: บีจี ปทุม ยูไนเต็ด– ทีมเพลย์ออฟ / แมตซ์ 2:อุลซาน ฮุนได-บีจีปทุม ยูไนเต็ด /แมตซ์ 3:บีจี ปทุม ยูไนเต็ด–เวียดเทล   และแมตซ์ 4:เวียดเทล-บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โปรแกรมเตะในกลุ่ม จี : โปฮัง สตีลเลอร์(เกาหลีใต้),นาโงยา แกรมปัส(ญี่ปุ่น),ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม(มาเลเซีย),ราชบุรี เอฟซี(ไทย)

โปรแกรมเตะในกลุ่ม เจ : กว่างโจวฯ(จีน),การท่าเรือ เอฟซี (ไทย),คิตฉี(ฮ่องกง),ทีมเพลย์ออฟ(เซเรโซ โอซากา(ญี่ปุ่น) รอพบผู้ชนะ เมลเบิร์น ซิตี้(ออสเตรเลีย)-ฉาน ยูไนเต็ด(เมียนมา)

 

 

#ข่าวฟุตบอล #AFC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น