บทสรุปการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020

          การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020/21 ก็เตะจบและได้บทสรุปได้แชมป์ได้ทีมตกชั้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ 3 ทีมด้วยกัน  แชมป์ไทยลีก 1  ของฤดูกาลนี้ก็คือ เดอะแร็บบิท  บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  ที่ได้แชมป์ตั้งแต่นัดที่ 24 และนัดที่ 30 ที่เตะกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา 

บทสรุปการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2020

          บีจี ปทุม ต้องยกทัพ บุกไปเล่นในบ้านของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สนามเมืองทอง สเตเดี้ยม  ขอแค่ชนะนัดนี้นัดสุดท้าย  เดอะแร็บบิท ก็จะทำสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ  แต่ที่นี่เมืองทอง  บ้านของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  พวกเขาไม่ยอมให้เดอะแร็บบิทคว้าชัยชนะ

และสร้างสถิติได้สำเร็จ  ว่าแล้วเมืองทองก็ยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้กับเดอะแร็บบิท เป็นนัดแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ  พร้อมกับหยุดสถิติไร้พ่ายของเดอะแร็บบิทลงได้

           แต่อย่างน้อยเดอะแร็บบิทก็สร้างสถิติไว้หลายอย่าง  ตั้งแต่เป็นทีมไทยลีก 1 ที่ตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 และเพียงแค่ปีเดียวก็เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นไทยลีก 1 ใหม่ได้อีกหน  และในฐานะแชมป์ไทยลีก 2 อีกด้วย และในปีเดียวกันที่เลื่อนชั้นไทยลีก 1 ก็ฟอร์มร้อนแรงเกินห้ามใจ  ด้วยการเดินหน้าฆ่ามัน  ชนะทุกนัดคว้าแชมป์ไทยลีก 1 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี และเป็นแชมป์แรกในประวัติศาสตร์  และคว้าแชมป์ไทยลีกได้ตั้งแต่ นัดที่ 24  แต่น่าเสียได้ที่ไม่อาจสร้างสถิติไร้พ่ายได้สำเร็จ

และทีมตกชั้น  ก่อนหน้านั้นได้ 2 ทีมที่ตกชั้นไปก่อนหน้านั่นคือ ตราด เอฟซี และ ระยอง เอฟซี ก่อนที่สุพรรณบุรี เอฟซี กับสุโขทัย เอฟซี  จะชิงกันในนัดสุดท้ายว่าใครจะรอด  แต่สุโขทัย เอฟซี ก็ไม่รอดต้องตกชั้นไปเล่นไทยลีก 2 เป็นทีมที่ 3

 

 

#ข่าวฟุตบอล #ไทยลีก #ไทยลีก2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น