บทสรุปการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020

          ไทยลีก 2 ได้บทสรุปไปแล้วพร้อมกับไทยลีก 1 แล้วนะเตะนัดสุดท้ายเมื่อวานที่ 31 มีนาคมเลยแต่ไทยลีก 1 จะเตะจบกันไปวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564  แชมป์ไทยลีก 1 นั้นได้แชมป์ไปก่อนการแข่งขันไทยลีกจะจบก่อนจบ6นัดสุดท้ายเสียอีกสำหรับเดอะแร็บบิท บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุดแต่น่าเสียดายที่เดอะแร็บบิทสร้างสถิติแชมป์ไร้พ่ายไม่ได้เมื่อบุกไปแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ถึงบ้านเมืองทอง 0-1 แพ้นัดสุดท้ายซึ่งเมืองทองขอกร้าวแกร่งว่าที่นี่เมืองทองนายจะมาซ่าที่บ้านข้าไม่ได้นะ

บทสรุปการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020

          สำหรับทีมหนองบัวพิชญ์  เอฟซี แชมป์ไทยลีก 2 สามารถเอาชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซีไปได้ท่วมท้วนด้วยสกอร์ 3-0 คว้าแชมป์ไทยลีก 2 ไปครองได้สำเร็จพร้อมทั้งได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในไทยลีกฤดูกาลหน้าได้สำเร็จอีกด้วยพร้อมกับเชียงใหม่ยูไนเต็ดแต่นัดสุดท้ายเชียงใหม่ดันแพ้ให้กับนครปฐม ยูไนเต็ด ก็ยังดีพอได้รองแชมป์ไทยลีก 2 แหละครับและได้เลื่อนชั้นตามหนองบัวพิชญ์ไปเล่นไทยลีก 2 เหมือนกันครับ

            อันดับ 3-6  ไทยลีก 2 จะได้สิทธิ์เตะเพลย์ออฟเพื่อชิงตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 1 ตามทีมหนองบัวพิชญ์กับเชียงใหม่ โดยในรอบแรกจะเตะแบบเหย้าและเยือน ทีมชนะทั้ง 2 คู่

จะเข้ารอบชิงเพื่อเตะชิงตั๋วใบสุดท้าย  ส่วน 3 อันดับสุดท้ายที่ตกชั้นไปเล่นไทยลีก 3 ได้แก่ทีมศรีษะเกษ เอฟซี , อุทัยธานี เอฟซี  และ สมุทรสาคร เอฟซี
เงินรางวัลที่จะได้รับมีดังต่อไปนี้  อันดับ 1 แชมป์ได้ 5 ล้านบาท รองแชมป์ ได้  3 ล้านบาท อันดับ 3 ได้ 1,000 บาท อันดับ 4 ได้  5แสนบาท  อันดับ 5 ได้  3แสนบาท อันดับ 6 ได้ 1 แสนบาท และอันดับสุดท้ายอันดับ 7 ได้ 5หมื่นบาท 

 

 

#ข่าวฟุตบอล #ไทยลีก #ไทยลีก2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น